Khách hàng đổi "khẩu vị", doanh nghiệp BĐS đổi "chiêu" chiều khách

 • Thay vì chỉ dựa vào chính căn nhà, người dân còn căn cứ vào chất lượng dịch vụ và cách chăm sóc cộng đồng cư dân khi quyết định mua nhà. Dù “mới lạ” ở Việt Nam nhưng điều này đã có từ lâu ở các nước phát triển khi họ luôn lấy con người là trung tâm.

  Là một khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư tại Hà Nội, chị Thanh Mai cho biết: “Sau rất nhiều vụ việc mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và các cư dân tại hàng loạt khu chung cư thời gian qua đã khiến gia đình chị cẩn trọng hơn khi lựa chọn dự án để mua nhà. Ngoài những yếu tố căn bản như giá cả, vị trí thì tiện ích nội cũng như uy tín chủ đầu tư giai đoạn sau bán hàng được gia đình chị rất lưu tâm”.

  Các doanh nghiệp BĐS cũng đã có sự thay đổi rõ nét trong hành vi bán nhà xuất phát từ nhu cầu thực của khách hàng. Nếu trước đây, các chủ đầu tư chỉ tập trung vào “phần cứng” là cơ sở vật chất của tòa nhà thì hiện nay, tâm tư của khách hàng được quan tâm nhiều hơn.

  Khách hàng đổi "khẩu vị", doanh nghiệp BĐS đổi "chiêu" chiều khách

  Tâm tư, nguyện vọng của khách hàng được quan tâm nhiều hơn

  Ngoài những “điều kiện cần” như môi trường sống sạch sẽ, hệ thống và quy trình xử lý rác thải đạt chuẩn, hệ thống an ninh - bảo vệ 24/7…, nhiều chủ đầu tư còn hướng đến các chương trình chăm sóc - bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư, gắn kết cộng đồng, các chương trình giúp cư dân trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi và thoải mái.

  Có thể kể đến hàng loạt những chương trình gắn kết cộng đồng vào các dịp lễ tết như trung thu, noen, tết cổ truyền…tại nhiều khu chung cư lớn như Times City, Thăng Long Number 1, Mỗ Lao, Hapulico....

  Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng ngày càng chú trọng đến các hoạt động tập thể vì sức khỏe cộng đồng. Như Sacomreal đã hợp tác với Sở Văn Hóa & Thể Thao Tp.HCM tiến hành ký kết hợp tác chương trình “phát triển thể thao cộng đồng”, hay Tập đoàn Nam Cường phát động phòng trào chạy vì sức khỏe cư dân.

  Hàng loạt những hoạt động khác hướng về cư dân cũng được các chủ đầu tư không ngừng phát triển. Những cuộc thăm dò ý kiến của người dân với chủ đầu tư, hay mời chuyên gia nước ngoài để quản lý dịch vụ chung cư theo tiêu chuẩn Nhật, Hàn Quốc, Mỹ đang được nhiều chủ đầu tư áp dụng.

  Về những thay đổi rõ rệt trong cách các chủ đầu tư chăm sóc cư dân hiện nay, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng giám đốc PMC – Công ty chuyên về quản lý BĐS đánh giá, ngày nay xây dựng một cộng đồng đáng sống mới là mục tiêu các chủ đầu tư cần hướng tới chứ không phải xây nhà to đẹp là đã xong.

  Dưới góc độ doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sacomreal, ông Đặng Hồng Anh cũng cho biết: “Ngày nay, bên cạnh môi trường sống thì chất lượng dịch vụ với tôn chỉ lấy khách hàng làm trung tâm là điều nhiều chủ đầu tư đang hướng tới. Ví dụ như, tại các dự án của chúng tôi, chúng tôi không chỉ đơn thuần xây dựng những ngôi nhà mà còn tạo ra những không gian, môi trường và điều sống tốt nhất để mọi người kết nối lại với nhau thành một cộng đồng văn minh, hiện đại và nhân văn thông qua các chương trình kết nối”.

  Các chuyên gia đánh giá, với nguồn cung tăng mạnh, thị trường BĐS minh bạch hơn, khách hàng được chủ đầu tư chú trọng chăm sóc hơn ngay từ khâu mua nhà đến khi đã trở thành cư dân của dự án. Những chủ đầu tư có tâm, có trách nhiệm với dự án của mình cũng sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

  (Theo InfoNet) 

   

 • Tags: